hotline Tư vấn 24/7: 0938501099

Địa chỉ: Số 210 Đường Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, Tp.HCM

Banner clone
Công Ty Hải Anh Kính Chúc Quý Khách 1 Năm Mới An Khang Thịnh Vượng, Phát Tài, Phát Lộc

Tin tức

Nên mua Gas lạnh R410a hay gas R22 cho máy lạnh

Các loại gas trên máy lạnh ngày nay đang được nhiều khách hàng quan tâm, bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm máy lạnh ngày càng cao đúng không nào. Thắc mắc đang khiến nhiều người tranh cãi ở đây là Nên mua Gas lạnh R410a hay  ga R22 cho máy lạnh. Hãy cùng điện máy Hải Anh tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

So sánh Gas lạnh R134A và gas R22

Những dòng máy lạnh, tủ lạnh, tủ đông sản phẩm hoạt động đều dựa vào sự lưu thông của môi chất làm lạnh - một loại chất hóa học có khả năng loại bỏ không khí nóng trong môi trường nhờ vào tính năng hoạt động theo chu kỳ. Gas lạnh R22 là dòng gas thuộc nhóm HydrochloroFluorocarbons ( gọi tắt là HCFCs ) đang dần được thay thế vì khả năng gây ảnh hưởng mạnh đến tầng Ozone. Trong khi đó Gas lạnh R134A là dung môi làm lạnh không hoàn toàn chứa Clo, nên không gây ảnh hưởng đến tầng Ozone, mặc dù vậy khả năng làm lạnh không tốt như R22

Gas lạnh Dupont đổi tên thành Chemours Freon

Thương hiệu Dupont thuộc về công ty cùng tên chuyên về các sản phẩm hóa học của Hoa Kỳ có quá trình phát triển gần 250 năm. Những năm cuối thế kỷ 20, công ty dần chuyển sang hướng phát triển các sản phẩm liên quan đến hệ thống làm lạnh, hiện nay công ty có văn phòng đại diện ở gần 90 quốc gia trên khắp thế giới.Trên thị trường điện lạnh cái tên Suva Dupont được bến đến như là dòng gas lạnh uy tín, chất lượng cao, luôn được nhiều khách hàng lựa chọn, chính vì những ưu điểm và tính năng vượt trội mà nó mang lại trong các hệ thống làm lạnh công nghiệp.

Gas Lạnh - Môi chất làm lạnh là gì

Trong quá trình hoạt động của các hệ thống làm lạnh, khả năng hệ thống hoạt động hiệu quả, tạo ra luồng gió lạnh sâu, phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đánh giá chính xác, mặc dù vậy, việc chọn chính xác những dòng gas lạnh phù hợp với hệ thống là việc luôn được ưu tiên hàng đầu. Hôm nay hãy cùng Dienmayhaianh làm rõ hơn về các loại gas lạnh ( hay còn gọi là tác nhân lạnh ) như thế nào cho đúng và phù hợp.

Đặc tính của gas lạnh R32 - Gas lạnh R32 là gì ?

Ngay từ đầu những năm 2015, trên thị trường điện lạnh trong nước đã bắt đầu xuất hiện những mẫu máy lạnh mới hoàn toàn sử dụng gas lạnh R32, Daikin là nhà sản xuất đi tiên phong trong việc này. Gas R32 là dòng gas như thế nào, dòng gas lạnh mới tại Việt Nam này có gì khác biệt so với các dòng gas truyền thống như R22 và R410A. Hôm nay Dienmayhaianh sẽ giúp khách hàng những kiến thức, ưu điểm và nhược điểm mà dòng gas lạnh R32 này mang lại, giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về chúng.

Gas lạnh và những điều kỹ thuật cần biết

Gas làm lạnh ( hay quen gọi là gas lạnh hoặc dung môi lạnh ) là một dung môi hoạt động tuần hoàn trong các hệ thống máy làm lạnh không khí, nhiệm vụ của gas lạnh hấp thụ các dòng nhiệtt mà các dàn lạnh hút tạo ra ở áp suất thấp, và thải nhiệt ra ngoài môi trường ở những nơi có nhiệt độ cao. Hiện nay, gas lạnh trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, nhiều lúc chúng ta không thể chọn đúng được dòng gas thích hợp theo ý thích cá nhân, chỉ có thể chọng những dòng gas lạnh đáp ứng được ưu điểm cho máy và hạn chế tối đa những nhược điểm mà nó mang lại.

So sánh gas lạnh R22 và gas lạnh R410A

Hai dòng gas này có cách thức chế tạo khác nhau, gas lạnh R22 có giá thành rẻ hơn, dễ sử dụng, bảo trì hơn, nhưng khả năng làm lạnh kém hơn rất nhiều so với R410A. Gas R22 có công thức là HCFC22, là dòng gas đơn chất , trong R22 thành phần Flo chiếm tỉ lệ rất lớn, trong khi đó R410A gồm hai loại: 50% CH2F2 và 50% CHF2CF3, hoàn toàn không chứa Flo.

Giải đáp thắc mắc về các loại gas lạnh

Khi sử dụng máy lạnh, nhà sản xuất luôn quy định những dòng gas nhất định nên dùng cho máy, để có thể đạt được hiệu suất làm lạnh ở mức cao nhất có thể. Vậy chúng là những dòng gas như thế nào, bài viết dưới đây dienmayhaianh sẽ giải đáp thắc mắc này của khách hàng.

Tính chất của gas lạnh R32 và R410A

Hiện nay khi khách hàng muốn sử dụng các dòng máy lạnh tiết kiệm điện ( Inverter ) đều được các tư vấn viên hướng đến sử dụng các máy chuyên sử dụng 2 dòng gas lạnh chính là R32 và R410A, nếu các tư vấn viên không nắm rõ về quy trình kỹ thuật của 2 dòng gas này có thể dẫn đến nhiều hiểu lầm cho khách hàng, nhiều khách hàng cho rằng dòng gas R32 vì mới ra đời nên còn nhiều khuyết điểm hơn các dòng gas trước, ngoài ra không cần biết thêm về những chi tiết khác.

Dòng gas lạnh nên dùng cho máy lạnh

Theo định nghĩa, gas lỏng là các dòng gas không đồng sôi với nhau bao gồm như : R404A, R407C, R410A.. vì chúng được tạo nên từ những dòng gas không cùng một nhiệt độ sôi với nhau. Do tính chất là một hỗn hợp không đồng sôi cho nên trong các loại gas này, những thành phần nào có tỉ lệ áp suất bão hoà lớn sẽ bay hơi nhiều và nhanh, vì vậy mà tỷ lệ hỗn hợp gas lúc ban đầu không còn đúng với yêu cầu kỹ thuật, chính vì vậy mà các nhà phát triển đã tạo ra các dòng gas nạp lỏng để có thể giữ mức tỉ lệ theo đúng như yêu cầu về khối lượng đã được đặt ra. 

1 2 3 4

Đối  tác

Đối tác 10
Đối tác 9
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 5
Đối tác 6
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 01
Top